Túi khí chèn hàng trong vận chuyển hàng hóa

(14/12/2012 | 14:06)
Trong quá trình vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn và giá trị bằng container, xe tải, tàu biển,… luôn xảy ra nhiều rủi ro gây tổn thất tài sản. Các rủi ro đó có thể là yếu tố khách quan  như sự thay đổi khí hậu, môi trường và cả những yếu tố chủ quan. Do đó, các chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng túi khí chèn hàng để bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất và tránh phát sinh nhiều chi phí.

Trong thực tế, vận chuyển hàng hoá là một quá trình rất phức tạp, ví dụ: đầu tiên, các container với hàng hoá bên trong sẽ được vận chuyển từ nhà máy sản xuất bằng xe tải để đến ga đường sắt, sau đó, container sẽ được đưa lên tàu. Sau nhiều lần thay đổi chuyến tàu, container sẽ được bốc một lần nữa và đưa vào bãi. Khi container ở trên tàu, container sẽ được xếp chồng lên nhau, thời tiết chuyến đi, đá ngầm và tác động vì bão (không chỉ một lần hoặc hai lần nhưng, mà có thể 30-40 lần mỗi giờ trong vài ngày), container có thể bị nghiêng một góc lên đến 25 độ. Bây giờ các container đã được đưa đến cảng đích, nhưng trước khi hàng được đưa vào lưu trữ trong kho, sẽ có một loạt các công đoạn nữa như nâng hạ, chuyển đổi phương thức vận tải từ xe lửa sang xe tải…

Tui khi chèn hàng container có thể ngăn chặn hiệu quả sự di chuyển của hàng hóa trong container trong quá trình vận chuyển. Túi khí chèn hàng hoàn toàn có thể lấp đầy vào các khoảng trống giữa hàng hoá và container, chịu đựng được những tác động mạnh gây ra với hàng hoá, hấp thụ sốc và bảo vệ hàng hoá. Túi khí còn  hiệu quả nhiều hơn nữa so với những vật liệu khác, và cũng đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường.Trên thị trường, có hai loại tui khi chèn hàng dựa trên các vật liệu cơ bản là PPL và PPW.

Đối với loại PPL: túi bên ngoài được làm từ giấy kraft chất lượng cao ép trên một lớp PP (polypropylene) dệt thoi thiết kế độc đáo. Đây là sự kết hợp vẻ đẹp của cả hai vật liệu. Kết quả là, túi khí PPL rất bền và cung cấp một sức đề kháng cao hơn nhiều chống lại lỗ thủng và ẩm ướt. Đồng thời, nó duy trì sự thẩm mỹ của giấy kraft và có độ bền kéo cao. Túi bên trong của PPL được làm bằng 5 lớp phim PA ép đùn, do đó tui khi PPL có thể chống lại việc thoát khí trong một thời gian dài thời gian hơn so với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.

Các tính năng của túi PPL:
• Giấy kraft cường độ cao / lớp lót bên ngoài dệt poly tổng hợp
• Kháng ẩm
• Chi phí thấp
• Có thể sử dụng lại

Đối với loại PPW: túi bên ngoài được làm bằng chất liệu PP dệt thoi chịu áp lực nặng và túi bên trong được làm bằng 5 lớp phim PA ép đùn. Tương tự như trong các loại PPL, túi khí PPW rất bền và chống thấm. Tui khi PPW của chúng tôi có chi phí thấp và có thể được sử dụng trong cả hai điều kiện khô và ướt và thích hợp nhất cho tải nặng.

Các tính năng của túi PPW:

• Lớp lót bên ngoài dệt poly cường độ cao.
• Chịu lực tải cao
• Kháng ẩm
• Có thể Sử dụng lại

Cả hai loại túi khí PPL và PPW có thể chịu một áp lực tối đa lên đến 2.8psi (áp suất pound trên một inch vuông), phục vụ như là một người giám hộ cho sự an toàn của các lô hàng giá trị của bạn.

Tin tức